Câu chuyện sản phẩm giò lụa Minh Thắng

Lấy niềm tin và sức khỏe người tiêu dùng làm thước đo uy tín và chất lượng sản phẩm là phương châm và nguyên tắc hoạt động của cơ sở sản xuất giò lụa Minh Thắng tại xã Xuân Lai huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hoá. Khởi nghiệp từ năm 20..  chị Thu anh Tùng cũng không biết mình bén duyên với nghề sản xuất giò lụa như thế nào. Chỉ biết, các con nhỏ nhà anh chị rất mê món giò lụa, xúc xích được bày bán ngoài chợ, tuy nhiên anh chị không dám cho con ăn do biết được người dân đang sản xuất những sản phẩm này với nhiều chất cấm như hàn the, chất bảo quản… từ đó anh chị quyết tâm tạo ra những sản phẩm có chất lượng, đảm bảo về sinh an toàn thực phẩm trước mắt là phục vụ gia đình, sau này hữu xạ tự nhiên hương sản phẩm của anh chị được nhiều người biết đến và tạo nên thương hiệu riêng cho mình.

Cái tên Minh Thắng bắt nguồn từ chính tình yêu dành cho cậu con trai đầu lòng, là niềm tin, là lời cam kết với các con sẽ tạo ra những sản phẩm an toàn chất lượng.

Sự thành công hôm nay không phải dễ dàng có được, những sản phẩm đầu tay của anh Tùng chị Thu không như mong muốn, cái thì không có độ kết dính, cái thì vón cục, cái thì chín không đều…

Anh chị đã cất công đi học tập kinh nghiệm làm giò từ những cơ sở uy tín từ bắc chí nam. Từ đây anh Tùng chị Thu càng có niềm tin vào những sản phẩm do chính cơ sở mình làm ra. Anh TÙng , chủ cơ sở cho biết: Với mong muốn sản phẩm được nhiều người biết đến, bên cạnh việc đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, gia đình luôn xác định vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm phải đặt lên hàng đầu, kiên quyết nói không với hàn the, chất phụ gia để làm cho giò dẻo, dai.

Do đặc thù nghề làm giò lụa đại trà ở nhiều nơi, sức cạnh tranh thị trường rất khó, để tạo thương hiệu riêng, từ cách chọn nguyên liệu, thực phẩm, chế biến… gia đình anh Tùng rất tỉ mỉ, cận thận trong từng khâu. Trước đây thường giã thịt làm giò lụa bằng tay, công xuất thấp khó đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Cơ sở sản xuất Minh Thắng đã đầu tư hệ thống máy thái thịt, máy xay, … hệ thống nồi hấp và máy hút chân không để qua trình sản xuất sản phẩm khép kín, đảm bảo an toàn bên cạnh đó sức lao động được giải phóng. Tuy nhiên vì sao giò lụa Minh Thắng vẫn giữ được hương vị truyền thống của món giò lụa xưa mà cha ông ta vẫn thường coi như tinh hoa của ẩm thực trong mâm cỗ cúng gia tiên ngày tết đó là gói giò bằng lá chuối, để giò thơm ngon, dậy mùi.

Đến nay, cơ sở sản xuất giò lụa Minh Thắng đã liên kết theo chuỗi giá trị, sản phẩm đầu vào được kiểm soát chặt chẽ từ thịt lợn, các chất phụ gia dùng trong chế biến, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trung bình cơ sở sản xuất trên 43.200 giò/năm, doanh thu trên 700 triệu đồng/năm, tạo việc làm tại chỗ cho nhiều lao động, với mức thu nhập từ 4 – 5 triệu đồng/người/tháng.

Với mong muốn đưa giò lụa Minh Thắng đến với mỗi bàn ăn của người dân không chỉ trong huyện Thọ Xuân mà còn trên bàn tiệc của các nhà hàng, khách sạn sang trọng trên mọi miền của tổ quốc.

Contact Me on Zalo