Câu chuyện sản phẩm xúc xích Minh Thắng

Lấy niềm tin và sức khỏe người tiêu dùng làm thước đo uy tín và chất lượng sản phẩm là phương châm và nguyên tắc hoạt động của cơ sở sản xuất xúc xích Minh Thắng tại xã Xuân Lai huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hoá. Khởi nghiệp từ năm 20..  chị Thu anh Tùng cũng không biết mình bén duyên với nghề sản xuất những sản phẩm từ thịt như thế nào. Chỉ biết, các con nhỏ nhà anh chị rất mê món giò lụa, xúc xích được bày bán ngoài chợ, tuy nhiên anh chị không dám cho con ăn do biết được người dân đang sản xuất những sản phẩm này với nhiều chất cấm như hàn the, chất bảo quản… từ đó anh chị quyết tâm tạo ra những sản phẩm có chất lượng, đảm bảo về sinh an toàn thực phẩm trước mắt là phục vụ gia đình, sau này hữu xạ tự nhiên hương sản phẩm của anh chị được nhiều người biết đến và tạo nên thương hiệu riêng cho mình.

Cái tên Minh Thắng bắt nguồn từ chính tình yêu dành cho cậu con trai đầu lòng, là niềm tin, là lời cam kết với các con sẽ tạo ra những sản phẩm an toàn chất lượng.

Sự thành công hôm nay không phải dễ dàng có được, Mất gần 1 năm, số tiền tiêu tốn cho nguyên liệu làm hỏng đến vài chục triệu đồng, anh chị còn cất công đi học tập kinh nghiệm làm xúc xích từ những cơ sở uy tín từ bắc chí nam chị Thu anh Tùng mới có được công thức chuẩn làm ra những chiếc xúc xích của riêng mình, mang thương hiệu xúc xích Minh Thắng.. Từ đây anh chị càng có niềm tin vào những sản phẩm do chính cơ sở mình làm ra. Anh TÙng , chủ cơ sở cho biết: Với mong muốn sản phẩm được nhiều người biết đến, bên cạnh việc đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, gia đình luôn xác định vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm phải đặt lên hàng đầu, kiên quyết nói không với hàn the, chất phụ gia.

Trên thị trường ngày càng có nhiều cơ sở làm xúc xích, sức cạnh tranh thị trường ngày càng cao, để tạo thương hiệu riêng, từ cách chọn nguyên liệu, thực phẩm, chế biến… gia đình anh Tùng rất tỉ mỉ, cận thận trong từng khâu. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Cơ sở sản xuất Minh Thắng đã đầu tư hệ thống máy thái thịt, máy xay, … hệ thống nồi hấp và máy hút chân không để qua trình sản xuất sản phẩm khép kín, đảm bảo an toàn bên cạnh đó sức lao động được giải phóng.

Đến nay, cơ sở sản xuất giò lụa Minh Thắng đã liên kết theo chuỗi giá trị, sản phẩm đầu vào được kiểm soát chặt chẽ từ thịt lợn, các chất phụ gia dùng trong chế biến, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhờ việc lựa chọn nhà cung ứng đầu vào uy tín, chất lượng sản phẩm làm ra mang hương vị đặc trưng của Minh Thắng mà các nơi sản xuất khác không có hương vị giống. Xúc xích vừa thơm, có độ dai, bùi, béo ngậy… và được cơ quan chức năng kiểm định công nhận.

Trung bình cơ sở sản xuất trên 43.200 giò/năm, doanh thu trên 700 triệu đồng/năm, tạo việc làm tại chỗ cho nhiều lao động, với mức thu nhập từ 4 – 5 triệu đồng/người/tháng.

Với mong muốn đưa giò lụa Minh Thắng đến với mỗi bàn ăn của người dân không chỉ trong huyện Thọ Xuân mà còn trên bàn tiệc của các nhà hàng, khách sạn sang trọng trên mọi miền của tổ quốc.

Contact Me on Zalo